Lạp xưởng mai quế lộ là gì

Category:

Bạn có thể sử dụng lạp xưởng mai quế lộ ở bất cứ thời gian nào trong ngày vô cùng tiện dụng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy là một món ăn phổ biến thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về món ăn này cũng như quy trình để tạo ra món ăn này như thế nào. Để có thể nắm rõ được các thông tin như trên thì chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé.

Lạp xưởng mai quế lộ là gì?

Đây là một trong những món lạp xưởng vô cùng nổi tiếng và được nhiều người ưa thích sử dụng. Để làm ra món lạp xưởng này người ta phải trải qua rất nhiều công đoạn tẩm ướp trong đó có sử dụng cả rượu mai quế lộ để tẩm ướp.

Loại lạp xưởng này có vị béo, ngậy và vị thơm đậm đà mang hương vị đặc sắc riêng. Nếu bạn đã từng một lần được thưởng thức món ăn này chắc không thể nào quên được hương vị đặc biệt của món ăn.

Món lạp xưởng thơm ngon được mọi người ưa thích sử dụng hàng ngày

Cách làm lạp xưởng như thế nào?

Bước 1: 

Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt, bạn có thể thái thịt hạt lựu hoặc cho vào máy xay để xay. Tiếp đến là ướp thịt, đây là công việc quan trọng nhất. Bạn cần ướp với: 1 thìa cà phê rượu mai quế lộ, 1 thìa cà phê dầu hào, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị ướp thịt xá xíu, nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, nửa thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cà phê bột tỏi  hoặc tỏi tươi rồi trộn đều. Thịt sau khi ướp nên để trong tủ lạnh 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xử lý lớp vỏ bọc – ruột heo. Để hoàn thành công đoạn này bạn cần:

  • Rửa sạch ruột già với muối và gừng, bỏ phần mỡ xung quanh và làm sạch bằng nước gừng hoặc dấm.
  • Ngâm ruột heo với 1 thìa cà phê rượu mai quế lộ trong 10 phút.
  • Rửa lại ruột nhiều lần, cả mặt trong và mặt ngoài, sau đó thấm khô nước.

Các bước để làm món lạp xưởng

Bước 3: Bạn sẽ cho phần thịt lợn đã ướp trong tủ lạnh bóp vào phần ruột heo sau đó phần thành từng khúc. Bạn có thể lấy dây để buộc.

Bước 4: Dùng tăm xiên vào lỗ trên cây lạp xưởng rồi mang ra phơi nắng 5 – 7 ngày hoặc lâu hơn. Khi bạn thấy lạp xưởng có vỏ héo lại và có mùi thơm là được. 

Thưởng thức món lạp xưởng thơm ngon mỗi ngày

Trên đây là cách làm món lạp xưởng mai quế lộ vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đúng không các bạn? Hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để có thể thưởng thức món lạp xưởng thơm ngon, bổ dưỡng mà đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Lap xưởng Sóc Trăng

 

 

 

 

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *