No products in the cart.
Total: 0
View Cart Checkout
EnglishIndonesianJapaneseKoreanMalayVietnamese

Bánh Phồng Sữa

Bánh tráng sữa Bến Tre hay còn gọi bánh phồng sữa 

Bánh phồng sữa (hay còn gọi là bánh tráng sữa) là đặc sản nổi tiếng của Tiền Giang và Bến Tre, được làm bằng nước cốt dừa, bột sắn và đường bột, bên trong có 10 cái bánh. Bánh phồng sẽ là món quà đầy hấp dẫn tại miền nam cho gia đình và bạn bè. 

Bánh tráng miệng sữa được nhiều bạn trẻ coi là món ăn ưa thích, tuy nhiên nhiều bạn trẻ cũng muốn biết món tráng miệng này là như thế nào. Đây là một loại bánh đặc sản của quê hương Tây Nam Bộ. Hình dáng của bánh tráng nước cốt dừa gần giống với bánh tráng nhưng tùy theo khẩu vị mà bạn chọn mà bánh sẽ có vị ngọt và thơm. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một số đặc điểm nổi bật của bánh phồng sữa Tiền Giang các bạn cùng tham khảo và tìm được sản phẩm ưng ý cho mình nhé.

Bánh tráng sữa bao nhiêu calo

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh tráng sữa

Muốn biết ăn bánh tráng có mập không? Đầu tiên, bạn cần xác định chất dinh dưỡng và lượng calo có trong món loại bánh tráng sữa trên thị trường. Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100gr bánh tráng có chứa 295,6 kcal, cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người: protein, tinh bột, lipid, …

Ăn bánh phồng sữa có mập không là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay

Ăn bánh phồng sữa có mập không là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay

Vậy ăn nhiều bánh tráng sữa có gây mập không?

Như đã nói ở trên, hàm lượng calo trong chiếc bánh tráng sữa là vừa phải. Tuy nhiên, bánh tráng sữa rất nhiều tinh bột và chứa nhiều chất béo, nếu ăn quá nhiều bánh tráng sữa sẽ khó tránh khỏi tình trạng tăng cân.

Vì vậy, lo lắng bánh tráng sữa ăn có béo không là thắc mắc khá hợp lý của mọi người. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, nếu bạn biết ăn bánh tráng đúng thời điểm sẽ không dẫn đến tăng cân.

Ngược lại, nó giúp ổn định cân nặng, giữ dáng mà vẫn cung cấp đủ năng lượng.

Tóm lại, nếu bạn đang giảm cân thì nên giảm liều lượng bánh tráng để không ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện các chế độ ăn kiêng của mình. 

Bánh tráng sữa đặc sản tỉnh nào ?

Chắc hẳn bạn đã từng ăn qua nhiều loại bánh tráng. Trên thị trường cũng có nhiều loại như bánh tráng gạo, bánh tráng mè, bánh tráng sữa,… mỗi loại lại có vị khác nhau và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, hương vị của bánh tráng sữa không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại bánh tráng nào khác trên thị trường.

Bánh tráng sữa là thức ăn phổ biến của người dân miền Tây Nam Bộ từ xưa đến nay

Thông thường, khi người thân, bạn bè của bạn đi công tác, du lịch miền Nam (đặc biệt là Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Tây), họ luôn mang theo một gói bánh tráng sữa. Trong lòng nhiều người bánh tráng là đại diện tiêu biểu của miền Nam Vậy bạn đã biết bánh tráng sữa có nguồn gốc từ đâu chưa?

Miền Tây được xem là cái nôi, là quê hương của món bánh tráng sữa, với hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và bột năng, khoai mì hấp. Ở đây có rất nhiều dừa và chất lượng cũng rất tốt. Vì vậy, bánh tráng sữa được sản xuất tại đây luôn có mùi vị đặc trưng hấp dẫn. Ở miền Tây có nhiều tỉnh sản xuất loại kẹo này như Sóc Trăng, Bến Tre, v.v. 

Bánh tráng sữa ngày nay được làm ở nhiều nơi, nhưng vẫn không đâu sánh bằng Tiền Giang và Bến Tre, quê hương của sữa. Một đặc thù thường được chú ý là bánh có mùi thơm của gạo, dừa, bột sắn và lá dứa, nhưng ăn rất mềm, không bị cứng như các loại bánh khác. Ngoài ra, khi ăn bạn có thể ăn ngay mà không cần đến đồ nướng, đây là điều đặc biệt mà không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích. Vị béo của nước cốt dừa kết hợp với vị ngọt của sầu riêng là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Bánh tráng sữa hiệu nào ngon

Bánh tráng sữa Hoàng Dung – Thúy Lan

Bánh phồng sữa thương hiệu Hoàng Dung – Thúy Lan  (hay còn được gọi là bánh tráng sữa) là loại bánh đặc sản dân dã được làm từ nước cốt dừa, tinh bột sắn và đường. Sản phẩm này là món quà miền Nam cho người thân và bạn bè. Có nhiều sự lựa chọn để làm quà tặng: bánh phồng sữa sầu riêng, bánh phồng lá dứa, mè xửng,..

Bánh tráng sữa thương hiệu Hoàng  Dung - Thúy Lan rất nổi bật trên thị trường

Bánh tráng sữa thương hiệu Hoàng  Dung – Thúy Lan rất nổi bật trên thị trường

Bánh phồng sữa là một trong những món bánh gắn liền với tuổi thơ của người miền tây, vùng quê, bánh mang đậm hương vị, không quá ngọt, mềm, đậm đà nước cốt dừa và sầu riêng. 

Bánh tráng sữa Thanh Long

Bánh tráng sữa Thành Long chủ yếu được làm từ nước cốt dừa, bột gạo, bột sắn dây, sầu riêng và lá dứa cùng tạo nên nét đặc trưng Bến Tre nổi tiếng. Bánh có vị béo của nước cốt dừa và thơm của sầu riêng, ngoài việc dùng trực tiếp bánh còn có thể nướng lên để đổi vị. 

Bánh tráng sữa Tuyết Phụng

Hương vị của Bánh phồng Sữa Tuyết Phụng không thể trộn lẫn với các thức quà khác. Ngay cả với bột nếp, nước cốt dừa, các nguyên liệu được trộn đều, cán mỏng và phơi nắng, ai đã từng thử qua món bánh tráng sữa Tuyết Phụng sẽ không thể nào quên được hương vị của thức quà này.

Bánh tráng sữa Nhơn Hoàng

Bánh phồng sữa Nhơn Hoàng vừa được ra mắt trên dây chuyền hoàn toàn tự động cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh phồng (bánh tráng sữa) là đặc sản của miền Tây, ra đời từ rất lâu. Trước đây, các công ty đều sử dụng thảm tráng bánh, nhưng do chiếu dính vào bánh nên không đảm bảo vệ sinh. Bánh bị khô, bên ngoài bám bụi và côn trùng. Khi gặp trời mưa, bánh sẽ dễ bị hư. Vì vậy mà bánh tráng sữa gặp nhiều khó khăn trong phát triển sản phẩm và thương hiệu.

Hiện nay Nhơn Hoàng đã khắc phục được tất cả những tồn tại trên và đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Bánh được làm trên dây chuyền hoàn toàn tự động, sử dụng băng tải lưới chịu nhiệt thay cho thảm và nhiệt sạch thay cho than. Thời gian sấy được rút ngắn để giữ nguyên hương vị của bánh.

Top bánh tráng sữa bán chạy nhất tại Sài Gòn

Bánh tráng sữa sầu riêng đặc biệt Hoàng Dung 410g

Bánh phồng sữa sầu riêng Hoàng Dung 410g hay còn gọi là bánh tráng sữa là một đặc sản nổi tiếng của miền Tây được làm từ sắn, nước cốt dừa, đường bột và sầu riêng, gồm 10 chiếc bánh. 

Bánh tráng sữa sầu riêng đặc biệt Hoàng Dung 300g

Hình dáng bánh phồng sữa tuy đơn giản nhưng lại rất thu hút thực khách. Bánh có độ cứng bao nhiêu càng nhai càng ngọt. Khi ăn cắn một chút, món bánh phồng nước cốt dừa này sẽ giúp bạn dễ dàng cắn miếng tiếp theo và không bị ngấy. Bánh phồng sữa cỡ 300g có số lượng bánh vừa phải để người dùng làm quà tặng.

Những sản phẩm bánh tráng sữa được ưa chuộng đặc biệt trên thị trường

Những sản phẩm bánh tráng sữa được ưa chuộng đặc biệt trên thị trường

Bánh tráng sữa mè Hoàng Dung 360g

Bánh sữa mè Hoàng Dung 360g (hay còn gọi là bánh tráng sữa) là sản phẩm tiêu biếu trên thị trường được làm từ nước cốt dừa, bột sắn, hạt mè và đường bột. 

Bánh tráng sữa lá dứa Hoàng Dung 360g

Bánh phồng sữa lá dứa Hoàng Dung 360g có dung lượng vừa phải, là một đặc sản nổi tiếng của Thiên Giang được làm từ sữa gừng, bột sắn và đường, lá dứa. 

Bánh tráng bơ sữa nguyên chất Thúy Lan 480g

Bánh tráng sữa Thúy Lan là đặc sản nổi tiếng của Tiền Giang, được làm từ nước cốt dừa, đường bột và sữa, bịch gồm 10 chiếc bánh. Bánh phồng sữa hứa hẹn sẽ là món quà miền nam cho gia đình và bạn bè.

Cách làm bánh phồng sữa tại nhà

Loại gạo nếp dùng để làm bánh phồng sữa ngon phải là loại gạo  đặc trưng của Bến Tre (có vị dẻo, thơm tự nhiên). Còn dừa dùng để nấu chè chỉ là những trái dừa khô. Gạo nếp mua về ngâm vài tiếng cho mềm rồi vo sạch rồi hấp chín. Nếp chín, cho vào cối giã nhuyễn cùng nước cốt dừa và đường, nêm nếm lại cho vừa ăn. Ngày nay, người ta thường dùng máy để thay thay cối.

Bánh có ngon hay không phụ thuộc vào người nhào bột, phải đảo đều tay, nhanh tay liên tục thì bột mới dẻo mịn, khi nấu bánh sẽ xốp. Sau khi bột được trộn kỹ và đều, quá trình nướng bắt đầu. Khi cán bánh, người tráng bột phải bóc đều tay sao cho từng viên bột đều nhau, đồng thời phải thật khéo léo để bánh đều và mỏng. Cuộn thành phẩm sẽ được phơi khô dưới ánh nắng trực tiếp. Việc phơi bánh cũng tỉ mỉ, tùy theo thời tiết nhiều hay ít, nếu trời quang mây tạnh thì phơi nửa ngày.

Bánh phồng sữa nướng là một loại bánh mới nổi gần đây. Bánh phồng khác với các loại bánh khác ở chỗ sau khi nướng trong lò sẽ có cảm giác giòn giòn, mang hương vị vừa phải của sữa và nước cốt dừa khiến thực khách không thể chối từ. Bạn có thể nướng các bánh phồng sữa thông thường trên lửa đều tay để có được món ăn này. 

Mua bánh tráng sữa ở tphcm

Mặc dù bánh giấy sữa là món bánh nổi tiếng ở Miền Tây, đặc biệt là ở tỉnh Bến Tre nhưng bạn vẫn có thể mua được đặc sản này ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể dễ dàng mua bánh sữa trong thành phố. Ở Sài Gòn có rất nhiều cửa hàng chuyên bán các món đặc sản từ khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là đặc sản miền tây.

Bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm bánh phồng sữa chất lượng tại địa chỉ chúng tôi

Bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm bánh phồng sữa chất lượng tại địa chỉ chúng tôi

Bạn cũng có thể mua chúng tại các siêu thị lớn, cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn nên đến các cửa hàng đặc sản, một trong số đó là cửa hàng đặc sản của chúng tôi. Bạn có thể mua bánh nướng nhân sữa tại các cửa hàng tại TP.HCM thông qua các chi nhánh trên toàn thành phố.

Bạn đọc có nhu cầu, đừng quên liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để được tư vấn. Hoặc gọi vào hotline đặt hàng để được giao bánh phồng sữa tận nơi trong 60 phút một cách nhanh chóng nhất

+ Chi nhánh 1: Q28 Nguyễn Hữu Hào, P.6, Q.4

+ Điện thoại: (028) 2253 3774 hoặc 0963.313.849

+ Chi nhánh 2: 490 Phan Xích Long, P.3, Q.Phú Nhuận

+ Điện thoại: (028) 6287 4573 hoặc 0909.528.769

Xem thêm

Hiển thị tất cả 9 kết quả