No products in the cart.
Total: 0
View Cart Checkout
EnglishIndonesianJapaneseKoreanMalayVietnamese

bánh in sóc trăng

Bánh in Sóc Trăng Tân Huê Viên món quà quê dan dã nhưng đậm tình

Bánh in Sóc Trăng không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon mà nó còn là một trong những món quà quê, vô cùng dân dã nhưng đậm đà tình người, tình đất. 

Nhắc đến Sóc Trăng người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất có sự đa dạng về văn hóa và con người. Nơi đây không chỉ là nơi sinh sống của người Kinh mà còn là nơi sinh sống của dân tộc Khmer và dân tộc Hoa. Chính vì sự đa dạng trong văn hóa dân tộc mà các món ăn ở đây đều mang đặc trưng riêng. 

Bên cạnh bánh pía Sóc Trăng, cũng có một loại bánh ngọt cũng khá thơm ngon đó là bánh in Sóc Trăng. Một trong những loại bánh đã từng làm say mê trái tim của rất nhiều đứa trẻ. Vừa có hương vị thơm ngon, vừa dễ ăn và thích nhất là khi sử dụng cùng với nước trà nóng.  

Bánh in có hương vị thơm ngon

Bánh in có hương vị thơm ngon

Nguồn gốc món bánh in Sóc Trăng

Nếu như bạn là một trong những tính đồ đã từng mê mẩn với hương vị thơm ngon của bánh in. Chắc chắn đôi lúc bạn cũng thắc mắc không biết nguồn gốc của loại bánh này. Cũng như không biết rằng loại bánh này được làm ra để phục vụ cho nhu cầu gì của con người? Để giải đáp những thắc mắc này chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp về nguồn gốc của bánh in. 

Bánh in là một trong những loại bánh ngọt đặc sản của người dân tộc Khmer tại vùng đất Sóc Trăng. Bánh in được làm từ những nguyên liệu dân giả vô cùng đơn giản bao gồm gạo nếp, đường cát, nước cốt dừa và sầu riêng. Loại bánh này thường được sử dụng làm bánh ngọt để cúng vào Rằm tháng 8 hoặc là xuất hiện trong lệ Occ Om Boc. 

Lễ hội Occ Om Boc là lễ hội tạ ơn của đồng bào dân tộc người Khmer. Thông thường lễ hội này sẽ được tổ chức sau khi kết thúc mùa gặt và để tạ ơn vị thần mặt trăng. Nhờ có sự hỗ trợ của vị thần này mà họ được mùa và thu hoạch bội thu. Do đó họ sử dụng những nguyên liệu được thu hoạch từ mùa gạch để tạo nên những loại bánh thơm ngon dâng cúng cho mặt trăng. 

Chính vì ý nghĩa câu xa mà bánh in được làm từ những nguyên liệu đơn giản và tạo hình vuông hoặc hình tròn. Nếu như tạo hình vuông sẽ tượng trưng cho trái đất và hình tròn sẽ tượng trưng cho mặt trăng. Và để tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh in người ta sẽ kết hợp với nhân đậu xanh và sầu riêng. 

Nguyên liệu làm bánh in Sóc Trăng cũng phần nào cơ bản giống với bánh pía. Tuy nhiên điểm khác biệt là bánh in sẽ không sử dụng trứng muối để tạo nhân.

Bánh in Sóc Trăng gồm có những loại nào? 

Bánh in truyền thống chỉ có một hương vị chủ đạo là bánh in đậu xanh. Với thời đại phát triển công nghệ ngày nay nhằm đáp ứng yêu cầu cao hơn của khách hàng, nhiều cơ sở sản xuất đã sáng tạo trên nền của bánh in truyền thống. Đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để khách hàng có thể thưởng thức nhiều hương vị khác nhau của bánh in truyền thống. 

Có 4 hương vị bánh in mà bạn có thể thử qua để cảm nhận hết vẻ đẹp của chiếc bánh cúng trăng người Khmer. Trong đó được chia ra làm hai dòng chính là một vòng bánh được làm từ gạo nếp và một dòng bánh được làm từ gạo nếp than.   

Bánh in đậu xanh sầu riêng

Bánh in đậu xanh nhân sầu riêng truyền thống 

Bánh in đậu xanh nhân sầu riêng truyền thống

Bánh in đậu xanh sầu riêng là phiên bản truyền thống mà bạn có thể thử đầu tiên. Chiếc bánh này có hai phần là lớp vỏ được làm từ gạo nếp rang kỹ và ép tạo khuôn. Gạo nếp sẽ được trộn với đường và nước cốt dừa để tạo độ béo cho chiếc bánh in. 

Phần bên trong của bánh in sẽ kết hợp giữa đậu xanh nghiền mịn và sầu riêng. Phần nhân bên trong được làm mềm hơn so với lớp vỏ bên ngoài để tạo độ cân bằng cho chiếc báng. Đặc biệt là khi chúng ta cho vào miệng sẽ cảm nhận được độ ngọt và béo của đậu xanh kết hợp cùng với hương thơm của sầu riêng. 

Sự kết hợp kỹ càng trong phần lựa chọn nguyên liệu làm cho bánh in có hương vị đặc trưng riêng. Đây là một trong những loại bánh ngọt mà bạn có thể thưởng thức cùng với trà nóng. Loại bánh này ăn vào Rằm tháng 8 hoặc dùng để chiêu đãi bạn bè đàm đạo được xem là một trong những lựa chọn thích hợp.  

Bánh in đậu xanh lá dứa

Bánh in đậu xanh nhân lá dứa có màu đẹp mắt 

Bánh in đậu xanh nhân lá dứa có màu đẹp mắt

Hương vị bánh in Sóc Trăng thứ hai mà bạn không nên bỏ qua đó là bánh in đậu xanh lá dứa. Thay vì tạo hương thơm từ sầu riêng người ta sẽ thay thế bằng lá dứa. Lá dứa là một trong những loại lá quen thuộc sử dụng để lấy màu và hương thơm trong các loại bánh dân dã. 

Chính vì sử dụng nguyên liệu lá dứa trong bánh in đậu xanh lá dứa nên màu của nhân có màu xanh non cực kỳ đẹp mắt. Và hương vị của bánh in đậu xanh lá dứa cũng không hề kém cạnh khi cho vào miệng. Bạn sẽ cảm nhận ngày mùi thơm của lá dứa sọc vào mũi. Sau đó là vị ngọt béo của đậu xanh kết hợp cùng với lớp vỏ bên ngoài cực kỳ thơm ngon. 

Bánh in đậu xanh lá dứa có thể sử dụng cùng với trà nóng hoặc các loại bánh kẹo đặc sản Sóc Trăng. Bạn có thể sử dụng loại bánh này để chiêu đãi bạn bè và thưởng thức để hàn huyên tâm sự. Một chút bánh kẹo ngọt ngào sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện được tâm trạng khá tốt và thích hợp cho những ngày thiếu năng lượng. 

Bánh in nếp than đậu xanh sầu riêng

Bánh in nếp than đậu xanh sầu riêng phiên bản mới

Bánh in nếp than đậu xanh sầu riêng phiên bản mới

Phiên bản thứ ba bánh in Sóc Trăng mà bạn nên thử trải nghiệm qua đó là bánh in nếp than đậu xanh sầu riêng. Điểm đặc biệt nhất của phiên bản này đó là thay thế gạo nếp bằng gạo nếp than. Gạo nếp than là một trong những loại gạo khá giàu vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Và một trong những điểm đặc biệt đó chính là màu của gạo nếp than là màu tím mộng mơ. 

Phần vỏ bánh được làm từ gạo nếp than nén kỹ có độ cứng và tan dần trong miệng khi ăn. Kết hợp cùng với độ mềm của nhân đậu xanh và sầu riêng để tăng hương vị cho món bánh in. Cái cảm giác mà bạn cho chiếc bánh vào miệng đó là lớp vỏ sẽ tan dần. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, béo bùi và sau cùng là hương thơm sầu riêng còn đọng lại nơi khoang miệng. 

Nếu như bạn muốn thử một cái cảm giác khác lạ khi sử dụng bánh in thì có thể tham khảo bánh in nếp than. Đây là một trong những dòng bánh mới của thương hiệu Tân Huê Viên vừa cho ra mắt trên thị trường. Vừa đa dạng cho sự chọn lựa của khách hàng, vừa giúp cho bạn có thể thưởng thức được một chiếc bánh thơm ngon và giàu dinh dưỡng. 

Bánh in nếp than đậu xanh lá dứa

Bánh in nếp than đậu xanh lá dứa hấp dẫn

Bánh in nếp than đậu xanh lá dứa hấp dẫn

Phiên bản cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến với bạn đó chính là bánh in nếp than đậu xanh lá dứa. Điểm khác biệt của dòng bánh in này so với dòng bánh ở trên đó là thay thế sầu riêng bằng lá dứa. Đối với những ai không thích hương vị của sầu riêng, có thể thử trải nghiệm phiên bản của lá dứa. 

Mùi của lá dứa không quá nồng nàn như mùi của sầu riêng. Tuy nhiên nó cũng tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng riêng cho bánh in nếp than đậu xanh. Và nó làm cho phần nhân bên trong có màu xanh non vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. 

Bánh in nếp than đậu xanh lá dứa mang đến cho bạn cái cảm giác vừa ngọt ngào, lại vừa thanh tao. Nếu như bạn là một trong những tín đồ của bánh in thì không nên bỏ qua hương vị đặc biệt này. Bạn có thể sử dụng bánh in này kèm với nước trà nóng để tăng thêm hương vị. Dùng làm quà tặng hoặc để chiêu đãi bạn bè cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời. 

Mỗi hương vị của bánh in Sóc Trăng đều có đặc trưng riêng của mình. Không thể nói hương vị nào hơn hẳn hương vị nào bởi mỗi vị đều có đặc trưng riêng của mình. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn các dòng bánh in có hương vị khác biệt. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cả bốn hương vị khác nhau để thưởng thức trọn vẹn đặc sản của Sóc Trăng. 

Các dòng bánh in có thể thích hợp làm quà tặng hoặc dùng để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần. Một trong những cách thưởng thức khá hấp dẫn dành cho bạn đó là pha thêm một ấm trà nóng. Hương vị ấm nóng và tinh tế của trà sẽ làm cho bánh thêm dậy vị. Mang đến cái cảm giác ăn hoài mà không ngán khi bạn thưởng thức bánh in.

Mua bánh in ở đâu tại HCM để đảm bảo chất lượng cao? 

Để đảm bảo chất lượng và giá cả của các dòng bánh in Sóc Trăng chúng ta nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín. Không khó để có thể tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các loại đặc sản của Sóc Trăng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên việc lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín với chất lượng tốt mới là điều mà khách hàng đáng quan tâm.

Cửa hàng Hương Việt là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng đặc sản của Sóc Trăng. Cung cấp đa dạng các hương vị bánh pía khác nhau để giúp cho khách hàng dễ dàng chọn mua thưởng thức và làm quà tặng. 

Tất cả các dòng bánh in do chúng tôi cung cấp đều là của thương hiệu Tân Huê Viên chính gốc Sóc Trăng. Đảm bảo chất lượng và giá cả của bánh tin sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Hiện tại, cửa hàng của chúng tôi là đại lý phân phối nên cung cấp đa dạng các dòng bánh in khác nhau. 

Lựa chọn cửa hàng Hương Việt để tìm mua bánh in

Lựa chọn cửa hàng Hương Việt để tìm mua bánh in

Đặc biệt đến với Hương Việt quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình, giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng chọn mua được các sản phẩm bánh in phù hợp. Chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà đối với những khách hàng mua giá trị đơn hàng lớn. Quý khách hàng có thể tìm mua bánh in Sóc Trăng tại địa chỉ của cửa hàng. 

Chi nhánh 1: 

  • Địa chỉ: Q28 Nguyễn Hữu Hào, P.6, Q.4
  • Điện thoại: (028) 2253 3774 hoặc 0963.313.849

Chi nhánh 2: 

  • Địa chỉ: 490 Phan Xích Long, P.3, Q.Phú Nhuận
  • Điện thoại: (028) 6287 4573 hoặc 0909.528.769
Xem thêm

Hiển thị tất cả 5 kết quả