3 điểm làm bánh pía kim sa sóc trăng chinh phục trái tim thực khách

Category:

Bánh pía là một trong những loại bánh thường được sử dụng trong những dịp Tết đoàn Viên. Đặc biệt là trong dịp Tết Trung Thu người ta thường ngắm trăng ăn bánh pía và uống trà nóng.

Hình dạng của chiếc bánh pía là hình tròn, tượng trưng cho sự đầy đủ và viên mãn. Nó còn thể hiện cho hình ảnh của mặt trăng, thường được xuất hiện trong những lễ cúng trăng của đồng bào. Như một cách để tạ ơn thiên nhiên đã ban tặng cuộc sống ấm no cho con người.

 

3 điểm làm bánh pía kim sa sóc trăng chinh phục trái tim thực khách

Trong tất cả những loại bánh pía, thì bánh pía Kim Sa Sóc Trăng là một trong những loại bánh pía mang đầy đủ hương vị. Không chỉ đẹp ở phần sắc, có hương thơm và vị tuyệt vời. Mà loại bánh pía này còn chinh phục trái tim khách hàng bởi đầu óc và sự sáng tạo của người dân Sóc Trăng.

3 Yếu tố làm cho bánh pía Kim Sa Sóc Trăng trở nên nổi bật trong mắt người tiêu dùng

Hình dạng đẹp

Một chiếc bánh pía truyền thống có hình dạng tròn. Mang ý nghĩa đầy đủ và sum vầy. Chính vì lý do đó mà loại bánh pía này thường được sử dụng trong những dịp Tết Đoàn Viên. Dùng như là một thứ đặc sản để cúng Trăng.

Lớp vỏ bên ngoài khá mỏng, được in một cái bọc màu đỏ. Với ngàn lớp bánh được cuộn trong lớp vỏ bên ngoài. Do đó loại bánh này còn có tên gọi khác là bánh lột da.

Khi chẻ đôi chiếc bánh ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp. Đó là một cái màu vàng kim sa óng ánh, một màu vàng nổi bật nhưng không chói. Như ánh sáng mặt trăng dịu dàng, hàng đêm tỏ xuống dân gian, để ban phước lành và ấm no cho người dân.

 

Bánh pía kim sa sóc trăng chinh phục trái tim thực khách

Hương thơm quyến rũ

Bánh pía kim sa có rất nhiều loại nhân khác nhau. Những nguyên liệu chính của bánh pía chính là đậu xanh. Đó là cái mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng của đậu xanh vừa thu hoạch.

Đậu xanh có thể kết hợp với bí đỏ, mè đen, dứa hoặc trà xanh để tạo ra hương vị khác nhau. Nhưng nhìn chung đó là một thứ hương vị ngọt ngào, làm say mê và chinh phục trái tim của khách hàng.

Vị thơm ngon

Cắn vào một miếng bánh pía Kim Sa, điều mà đầu tiên chúng ta cảm nhận đó là vị ngọt hòa lẫn với vị béo bùi của đậu xanh. Cộng thêm đó là cái cảm giác tan chảy, của vị trứng muối tràn ngập trong khoang miệng.

Khó mà có thể dùng một từ ngữ nào để diễn tả được cái cảm giác khi chúng ta cho miếng bánh pía vào miệng. Đọng lại tất cả là hương vị tuyệt vời khó lòng quên được. Nếu ai đã từng ăn qua bánh pía Kim Sa, thì khó lòng có thể lựa chọn một loại bánh pía nào khác để có thể thay thế được hương vị.

 

3 điểm làm bánh pía kim sa sóc trăng chinh phục trái tim thực khách

Với ba yếu tố làm nên hương vị đặc biệt cho chiếc bánh pía Kim Sa Sóc Trăng. Được xem là một trong những món quà quê cao cấp, nơi con người miền Tây nhân hậu, hiếu khách. Tận dụng những điều tốt đẹp nhất của quê hương, làm nên những loại đặc sản tuyệt vời để dâng tặng cho đời. Ai đó ghé qua Sóc Trăng, dừng chân ghé lại, để xem cô em gái nhỏ Sóc Trăng, mời anh một chiếc bánh pía thơm lừng đậm chất quê hương.

Xem thêm: Bánh pía có ăn chay được không?

 

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.