Rượu bưởi tân triều nét đẹp văn hóa uống rượu của Việt Nam

Category:

Nhắc đến rượu bưởi Tân Triều thì người ta sẽ nhắc đến vùng đất Đồng Nai. Nơi tập trung nhiều vườn bưởi lớn nhất của Việt Nam. Trong văn hóa của người Việt thì uống rượu được xem là một trong những nét đẹp văn hóa cổ truyền.

Rượu ở Việt Nam có nhiều loại, mỗi loại sẽ đặc trưng cho một vùng miền khác nhau. Đồng Nai với nhiều loại bưởi có tiếng, được người dân sử dụng nguyên liệu để tạo nên loại rượu mang hương vị đặc trưng riêng.

Rượu bưởi tân triều nét đẹp văn hóa uống rượu của Việt Nam

Rượu bưởi Tân Triều nét đẹp văn hóa của vùng đất Đồng Nai

Đồng Nai được thiên nhiên ưu đãi với bốn mùa xanh mát. Nơi tập trung nhiều loại trái cây đặc sản của Việt Nam.  trong đó với bàn tay và khối óc tài hoa của con người nơi đây đã sáng tạo nên một loại rượu được làm từ trái bưởi.

Loại rượu này không chỉ nổi tiếng trong nước mà hiện nay nó còn được xuất khẩu ở nhiều nước trên thế giới. Kết hợp được rất nhiều yếu tố tạo nên hương vị tuyệt vời cho loại rượu này trong đó phải kể đến hương vị thơm ngon.

Hương vị trái cây nhiệt đới

Rượu bưởi là một trong những loại rượu trái cây dễ uống. Được lên men từ nguyên liệu bưởi tươi và rượu gạo. Chính vì lý do đó mà loại rượu này mang đặc trưng hương vị thơm ngon của quả bưởi khi chín.

Sự hòa lẫn trong hương vị, dịu nhẹ, không đắng. Khi uống vào một ly làm cho người ta muốn uống thêm một ly nữa. Tạo cảm giác say nhưng không khó chịu, không làm đau đầu.

Sự sáng tạo của người dân Đồng Nai

Rượu bưởi Tân Triều là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đồng Nai. Tận dụng được nguồn nguyên liệu tại chỗ, người dân Đồng Nai đã sáng tạo để cho ra đời một loại đặc sản nổi tiếng.

Rượu bưởi tân triều đặc sản Đồng Nai

Không chỉ góp phần làm tăng giá trị của cây bưởi, mà nó còn làm giảm thiểu tình trạng nguyên liệu bị rớt giá do đụng mùa. Là một trong những loại đặc sản thể hiện được sự sáng tạo của con người nơi đây.

Mang Chút Tình Quê Hương

Mùi thơm nồng của bưởi khi chín, huyện vào đó có hơi cay của tinh dầu. Làm cho những đứa trẻ quê như chúng tôi mãi nhớ về một vườn bưởi tươi mát. Nơi rợp bóng hình ảnh của quê hương, nơi lũ trẻ con của chúng tôi chạy quanh cây bưởi để đùa giỡn mỗi khi chiều về.

Ai đi qua Đồng Nai, ghé hàng em mua một một chai rượu bưởi về làm quà. Rượu bưởi hàng em không chỉ thơm ngon, mà là một chút tình của người em gái nhỏ gửi đến người anh phương xa. Gửi gắm nơi anh là một chút tình, chút tình nhỏ gắn thêm một chút tình lớn của quê hương Đồng Nai.

Rượu bưởi tân triều nét đẹp văn hóa uống rượu của Việt Nam

Rượu bưởi Tân Triều mang đậm hương vị của vùng đất Đồng Nai đầy nắng. Nơi rợp bóng của những vườn bưởi thơm ngon, đang độ chín tới. Mua rượu Bưởi về làm quà như người chút tình của người dân Nam, gửi đến những người con xa xứ, về vùng đất cha ông ngày xưa. Người ta có thể cảm nhận được hương vị tinh túy, sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Trong một thứ quà quê tuy đơn giản, nhưng đậm nghĩa tình.

Xem thêm: Rượu bưởi Tân Triều 750ml

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.