Mẹo vặt bếp núc (Phần 1)

Category:

Sau thời gian sưu tầm từ cách sách dạy nấu ăn ngon, chúng tôi tổng hợp và xin được giới thiệu với các bạn một số mẹo vặt trong nhà bếp, không chỉ giúp các món ăn được ngon hơn mà còn giữ được dinh dưỡng trong suốt quá trình chế biến. Hãy trở thành người nội trợ thông thái, các bạn nhé!

 

Góc bếp đẹp

 • Trộn gỏi không bị chảy nước và giòn lâu
  Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối, hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm + đường với tỉ lệ 1 nước mắm + 2 đường). Khi trộn mới cho chanh.

Gỏi bắp chuối

 

 • Dùng mắm gì để chưng thịt
  Mắm nào cũng có thể dùng để chưng thịt. Ngon nhất là mắm lóc, mắm cá trèn, cá sặc. Nhưng khi chưng phải cho nhiều hành + tỏi mới thơm.

 

Mắm cá lóc chưng thịt

 

 • Chữa mặn trong thức ăn nấu chín
  Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị quá mặn trong nồi cơm hoặc nồi hầm, đừng quá lo lắng, hãy cho vào nồi 1 củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt vị mặn trong món canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy 1 nhúm gạo, vo sạch, bọc vào 1 túi vải sạch rồi thả vào nồi. Gạo nở dần lên sẽ rút bớt chất mặn trong canh.

 

Canh hầm bổ dưỡng

 

 • Cách tẩy mùi tanh của cá
  Dùng rượu rửa tay, sau đó rửa lại bằng chanh tươi. Nếu không có 2 nguyên liệu trên thì bạn có thể dùng lá rau thơm vò nát chà vào 2 bàn tay. Hoặc bạn pha dùng chanh vắt vào thau nước nhỏ, bỏ thêm vài lá rau răm, lấy vỏ chanh và rau răm chà vào tay, cách này rất hiệu nghiệm các bạn ơi.

 

Pha nước rửa tay

 

 • Cách dùng nấm.
  Gọt nấm: Nếu là nấm nhỏ chỉ cần cắt chân nấm, rửa bằng nước có pha chút muối, sau đó xả lại nước lạnh. Nếu là nấm to, cho và rổ tre hay rổ nhựa, xoay tròn, cách chất bẩn sẽ ra khỏi thân nấm rất nhanh.
  Cách nấu: Nấm dễ ra nước khi nấu nên phải nấu lửa to, không nêm đường trước vì sẽ làm mất vị ngọt của nấm.

 

Nguyên liệu món lẩu nấm

 

 • Cách mở nút chai
  Dùng một sợi dây thun quấn quanh nắp rồi vặn.
  Nếu nắp bằng sắt thì hơ nóng trên lửa, sắt nóng sẽ dễ mở hơn, nếu nắp bằng nhựa thì ngâm vào nước nóng.

 

Cách vặn nắp thông minh

 

 • Cắt hành tây không cay mắt
  Gọt vỏ lụa hành tây rồi cho vào thau nước có pha chút chanh, nhựa của hành tây sẽ ra bớt. Khi cắt nhúng dao vào nước rồi mới cắt.

 

Cắt hành không cay mắt

 

 • Giữ cho rau tươi lâu
  Không rửa hết rau nếu chưa cần sử dụng, ăn đến đâu rửa đến đấy, phần còn lại bọc giấy báo và cất vào chỗ ráo trong tủ lạnh, nếu không có tủ lạnh thì phải để rau thật thoáng.

 

Bảo quản rau bằng khăn giấy và túi zip

 

 • Để hầm đậu đen nấu chè nhau nhừ
  C1: Cho bột tiêu mặn (Bicarbonate de soude) và nồi đậu hầm.
  C2: Nấu đậu sôi, đừng cho quá nhiều nước lúc đầu. Sau khi sôi hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 30p rồi tắt bếp, đậy nắp kín và để khoảng 30 phút, sau đó nấu lại khoảng 15 phút là đậu mềm.

 

Chè đậu đen làm đẹp da

Còn nữa….

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.