Những đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài đang được ưa chuộng hiện nay

Category:

Khi nói đến Việt Nam mà bạn không nhắc đến các món đặc sản là điều thật đáng tiếc, mỗi loại đặc sản đều là niềm từ hào của mỗi vùng miền khác nhau. Chính vì vậy xu hướng mua các loại đặc sản này làm quà cho người thân, bạn bè… cũng là được xem là việc giúp chúng ta thể hiện được tình cảm đối với những người đó. Đặc biệt là những người đang ở nước ngoài, đây sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa vì nó sẽ gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm về quê hương. Hôm nay chúng ta cùng đi  tìm hiểu những loại đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Bánh Pía Sóc Trăng – đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài

Trước đây thì loại bánh này được xem là một trong những tự hào của người dân miền Nam, thế nhưng với sự thơm ngon đặc biệt của nó mà giờ đây bánh Pía Sóc Trăng đã có mặt ở rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Bánh Pía là sản phẩm được làm nên bởi những người dân có kinh nghiệm với các công thức gia truyền từ xa xưa để lại, phần vỏ bánh được làm từ loại bột mì có chất lượng tốt kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà. Còn phần nhân thì trước đây chủ yếu được làm bằng sầu riêng , nhưng sau này vì thị hiếu của khách hàng đã dần thay đổi nên bánh Pía đã có nhiều hương vị hơn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Bánh Pía được sử dụng làm một món quà thì vô cùng sang trọng, theo cảm nhận của nhiều khách hàng thì nếu bạn thưởng thức bánh cùng với nước trà thì hương vị sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bánh Pía Sóc Trăng

Bánh Pía Sóc Trăng

Kẹo dừa bến Tre 

Khi nhắc đến món đặc sản này thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất Bến Tre – nơi được xem là xứ sở của cây dừa, loại kẹo này được sản xuất chủ yếu bằng phương pháp truyền thống với những nguyên liệu khác nhau trong đó có 2 nguyên liệu chính là cơm dừa và mạch nha. Hiện nay, bên cạnh hương vị truyền thống thì kẹo dừa được sản xuất với nhiều hương vị hơn nhằm đa dạng hơn về sản phẩm và phục vụ tối đa của người tiêu dùng. Nếu bạn đã từng thưởng thức những viên kẹo dừa thơm ngon này thì sẽ mãi không quên được hương vị này.

Kẹo dừa bến Tre

Kẹo dừa bến Tre

Bánh phồng sữa –  đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài

Một trong những đặc sản Việt Nam được nhiều người quan tâm đó chính là bánh phồng sữa, đây là một loại bánh khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam bởi vị thơm ngon và béo ngậy của nó. Nguyên liệu chính không thể thiếu để sản xuất ra bánh phồng sữa là nước cốt dừa, khoai mỳ (sắn) và đường, ngoài ra ngày nay sầu riêng cùng được đưa vào làm nguyên liệu để tăng thêm độ thơm ngon của bánh phồng.

Bánh phồng sữa

Bánh phồng sữa

Trên đây là những đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài đang được ưa chuộng hiện nay, đây đều là những món đặc sản nổi tiếng của từng vùng miền nên khi được sử dụng làm quà cho người thân, bạn bè sẽ mang đến những ý nghĩa thiết thực và giúp cho tình cảm được bền chặt hơn.

Xem thêm:   Nấm mối đen sốt cà đặc sản Phú Quốc – món ngon tốt cho sức khỏe

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.