4 cách chế biến lạp xưởng tại nhà nhanh, gọn, lẹ và ngon

Category:
Chiên lạp xưởng

Có rất nhiều cách chế biến lạp xưởng khác nhau như: lạp xưởng chiên, lạp xưởng hấp, lạp xưởng nướng và lạp xưởng . Tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể chọn lựa những cách chế biến mà mình thích

1. Chiên lạp xưởng: (Thời gian chế biến 5 phút)

Là một trong những cách chế biến thông dụng và được nhiều người chọn lựa, nhưng để chiên lạp xưởng đúng cách và ngon nhất thì chúng ta cần phải luột qua với nước lọc (hoặc nước dừa) trước, như vậy sẽ giúp lạp xưởng mềm hơn

Chỉ cần cho một lượng nước vừa đủ vào và để lửa nhỏ sau đó dùng đũa đảo đều cho nước thấm vào, đến khi cạn nước, mỡ trong lạp xưởng chảy ra làm chín đều và vàng

Chiên lạp xưởng

Chiên lạp xưởng

2. Lạp xưởng hấp

Lạp xưởng hấp sẽ ít dầu mỡ hơn, thơm ngon mà không bị ngấy. Lạp xưởng có thể được hấp bằng nồi cơm điện và hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 10 phút. Sau khi hấp xong lạp xưởng sẽ rất mềm, có một chút mỡ chảy ra.

 Lạp xưởng hấp

Lạp xưởng hấp

3. Lạp xưởng nướng

Lạp xưởng đem nướng cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu có thể được nướng trên bếp nướng điện hoặc bếp than hoa. Cách chế biến này sẽ giúp lấy bớt đi lượng mỡ có trong lạp xưởng, cũng như cho vỏ lạp xưởng được giòn, có hương thơm đặc trưng của đồ nướng

Lạp xưởng nướng

Lạp xưởng nướng

4. Nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng

Nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng là cách nướng nhanh nhất, ít mỡ nhất. lượng mỡ trong thịt lạp sẽ chảy ra ngoài. Bạn chỉ cần cắt nhỏ lạp xưởng ra như hình dưới sau đó cho vào lò vi sóng từ 4 – 8 phút là có thể lấy ra thưởng thức ngay

Nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng

Nướng lạp xưởng bằng lò vi sóng

Summary
recipe image
Recipe Name
4 cách chế biến lạp xưởng tại nhà nhanh, gọn, lẹ và ngon
Published On

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.