Bánh pía thịt lạp hay còn gọi bánh pía mặn

Category:

Bánh pía thịt lạp vốn đã có từ lâu đời và gắn với văn hóa ẩm thực của Sóc Trăng. Loại bánh này vừa thơm ngon vừa bắt mắt, hầu như rất được ưa thích bởi người dân vùng miền cũng như khách du lịch đến đây. Thông thường, người ta thường biếu tặng cho những khách xa xứ những gói bánh pía đặc sản làm quà

 

Bánh pía thịt lạp

Bánh pía thịt lạp

 

Thành phần của bánh pía thịt lạp?
Những thành phần nguyên liệu để làm nên bánh pía thịt lạp không quá phức tạp. Thông thường, bánh được làm từ các nguyên liệu chính là đậu xanh, bột mì, thịt lạp và kèm theo các phụ liệu như đường, mè, mỡ, muối,…Hầu như những nguyên liệu này không khó tìm và rất thân quen trong văn hóa ẩm thực của người dân Sóc Trăng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Tất cả những thành phần đều được lựa chọn kĩ lưỡng và đảm bảo về chất lượng trước khi đưa vào sản xuất để cho ra những chiếc bánh ngon nhất

 

Bánh pía mặn

Bánh pía mặn

 

Hương vị của bánh pía thịt lạp?
Bánh pía thịt lạp là loại bánh pía mặn, thích hợp cho những người ưa chuộng hương vị mặn hơn là hương vị ngọt của bánh pía sầu riêng. Bánh có mùi thơm hấp dẫn, vị mặn béo ngậy, nhưng lại không đem tới cảm giác ngán cho người thưởng thức. Với chỉ 55.000 vnđ, chúng ta đã có thể thưởng thức những chiếc bánh pía dân dã, đậm đà. Ít ai đã từng thử qua hương vị của bánh mà không khỏi trầm trồ khen ngợi
Vì là loại bánh thơm ngon và có ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân, bánh không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày mà còn thường xuyên được đem biếu tặng và dâng ông bà tổ tiên trong dịp lễ Tết. Trong mỗi dịp lễ truyền thống, trong những gia đình ở miền sông nước này đều trưng những gói bánh pía, cũng giống như chúng ta thường hay trưng bánh chưng, bánh tét. Hương vị bánh pía đã trở nên gắn bó với đời sống và văn hóa con người Sóc Trăng, trở thành biểu tượng quen thuộc của vùng miền không thể thay thế được
Bánh pía thịt lạp làm phong phú thêm hương vị của loại bánh pía vốn đã rất phổ biến và nổi tiếng của Sóc Trăng. Chúng tôi đã, đang và sẽ nâng cao chất lượng hơn nữa của những sản phẩm bánh pía này, góp phần đem đặc sản vùng miền sông nước đến gần hơn với du khách và người dân

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *