Bị nóng trong người nên uống gì?

Category: , ,

Thời điểm tháng 3 và tháng 4 là lúc nóng nhất của khí hậu miền Nam, vì vậy vào thời điểm này, các bạn cần chú ý việc ăn uống giữ gìn sức khỏe. Nếu để bị viêm họng, đau cổ, nóng trong người thì thiệt không thoải mái chút nào. Vậy nếu lỡ bị nóng trong người thì uống gì? Dưới đây là một số mẹo nhỏ bỏ túi, các bạn hãy cùng banhpia.vn vượt qua nhé.

Uống thật nhiều nước:  Không chỉ là nước lọc đâu, nếu lỡ bị nóng trong người chúng ta cần bổ sung thêm thật nhiều nước trái cây như cam chanh, nước ép ổi, nha đam đường phèn, và đặt biệt là chịu khó nấu bông atiso pha tí đường phèn mang theo khi đi làm đi học nhé các bạn.

Nước nấu từ bông atiso có tác dụng thanh nhiệt rất tốt có sức khỏe

Ăn thật nhiều trái cây: Nếu bạn không có thời gian ép nước thì phải tích cực ăn trái cây. Trái loại trái họ dưa chứa nhiều nước như dưa lê, dưa lưới dưa gang, dưa hấu dưa leo vừa mát vừa có tác dụng làm đẹp. Các loại khác như thanh long, đu đủ, cam, quýt vừa rẻ vừa bổ, đừng bỏ qua nha.

Dưa lưới giúp giải nhiệt và đẹp da

Chè đậu xanh đường phèn: món này nấu đơn giản mà rất bổ dưỡng, bạn nấu cho hạt đậu nở đều, thêm tí lá dứa cho thơm, sau đó với thêm đường phèn vào bước cuối cùng và thưởng thức, đảm bảo không mất thời gian của các bạn đâu.

Nấu nước mát: Món này cũng vô cùng dễ dàng, bạn mua phần nước mát ở các chợ đã bó sẵn, thông thường một phần nước mát sẽ bao gồm: râu bắp, rễ chanh, mía lau, lá dứa, mã đề. Bạn rửa sạch rất cả cho vào nồi nấu sôi, lá dứa bỏ cuối cùng, vặn nhỏ lửa để thêm 20 phút cho ra vị thuốc. Lọc bỏ lá và thêm đường phèn đun sôi lại lần nữa. Để tủ lạnh uống được 2 ngày. 1 phần nước mát giá từ 10.000đ- 12.000đ. Đường phèn bạn nhớ chọn loại đường phèn vàng chất lượng để đảm bảo sức khỏe nhé.

Ngủ sớm: Nếu bạn để cơ thể cơ thể lên tiếng đến mức này thì phải lập tức cải thiện. Việc ngủ sớm không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp các bộ phận trong cơ thể có thời gian đào thải và tái tạo. Tập thói quen ngủ sớm và thức sớm sẽ tốt hơn là ngược lại.

Tập thể dục: Đây là vấn đề bạn cho rằng ” biết rồi khổ lắm nói mãi”. Tập thể dục không có nghĩa là bạn chạy cho mệt lã, ra mồ hôi tùm lum. Bạn chỉ cần thức sớm một tí, tập thể dục 15 phút bằng các động tác nhẹ nhàng, xoay cổ tay chân, đầu cổ, hít thở, chạy nâng cao đùi 5 phút là bạn đã có một ngày thật năng lượng rồi.

Bài viết trên là tập hợp những biện pháp mà đội ngũ banhpia.vn đã thực hiện để luôn giữ thể chất và tinh thần một cách tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *