Đặc sản bò nướng ngói Sóc Trăng
Bò nướng ngói (nướng xẻng) được xem là một đặc sản của Sóc Trăng, bò được nướng trên miếng ngói làm bằng kim loại như cái xẻng trắng sáng
Khi dùng món này người bán sẽ bưng ra cho bạn một miếng ngói kim loại sạch sẽ, một chén mỡ heo, một đĩa thịt bò đã ướp gia vị sẵn, có rắc đậu phộng bên trên, rau sống phong phú với khế, chuối rau thơm, và rau diếp cá. Kế bên là một đĩa bánh tráng, một đĩa bún, tất cả được sắp xếp gọn gàng và đẹp mắt. Cuối cùng là 2 chén mắm nêm
Trước khi ăn bạn phải đợi miếng xẻng nóng, sau đó múc vài muỗng mỡ xối lên, chén mỡ được đặt ngay đầu nhỏ của xẻng để hứng phần mỡ chảy xuống, rồi lần lượt gắp thịt bò để lên xẻng, thỉnh thoảng lại xối mỡ, trở thịt qua lại cho đến khi thịt chín
Lấy một miếng bánh tráng gói các loại rau và miếng thịt bò đang nóng, chấm mắm nêm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, vị béo của mỡ, đậu phông, vị chan chát của chuối sống, tí chua của khế sống và vị cay mặn của mắm nêm… tất cả dấy lên hương vị mặn nồng
Địa chỉ bò nướng ngói nổi tiếng Sóc Trăng
63 Phan Bội Châu, Ấp Hòa Mỹ, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
Bản đồ : https://goo.gl/maps/7W551Y7cvVS2