Bí quyết nấu nha đam đường phèn

Category: , ,

Tháng 3 và tháng 4 là giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm của khí hậu miền Nam. Các chị em luôn cố gắng tìm loại thức uống giải nhiệt để vượt qua tháng nóng này. Trong đó có nha đam đường phèn, vừa dễ nấu lại rất tốt cho da. Tuy nhiên bí quyết nấu nha đam đường phèn không bị đắng thì không phải ai cũng biết.

Bí quyết nấu nha đam đường phèn

Nguyên liệu:

  • 2 nhánh nha đam
  • Đường phèn, tùy theo khẩu vị bạn thích ngọt nhiều hay ít
  • Lá dứa

Chọn nha đam còn tươi, nhánh căng đều. Nha đam rất lâu héo nên nếu cành nào vị tóp phần cắt chứng tỏ đã được hái ít nhất một tuần.

Đường phèn chọn loại đường phèn nấu thủ công, có màu vàng ngà ngà là đường chưa qua tẩy trắng nhé các bạn.

Đường phèn vàng nguyên chất

Cách làm:

  • Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, lưu ý phải gọt vỏ cho sạch vì đây chính là nguyên nhân khiến nước bị đắng.
  • Rửa qua nước lạnh, sau đó mới thái thành hình sợi hay hạt lựu tùy thích.
  • Rửa lại lần nữa bằng nước lạnh, để ráo. Lưu ý, có nhiều người sẽ chỉ bạn cắt xong nên ngâm vào nước muối. Kinh nghiệm của mình là nếu ngâm nước muối, nước từ cây nha đam sẽ chảy ra, làm mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn có thích ngâm nước muối thì phải pha thật loãng nha, nếu không nồi nha đam của bạn sẽ bị mặn mặn rất kỳ.
  • Tiếp theo nấu 1 nồi nước sôi, cho 1/2 phần lá dứa đã chuẩn bị vào nồi.
  • Nước thật sôi cho tiếp nha đam vào, nấu 5 phút cho nha đam chín, khi chín nha đam sẽ nổi lên và có hạt khí li ti bên trong thịt. Dùng vợt vớt ra và xả qua nước đá lạnh. Việc vớt nha đam ra nhúng vào nước lạnh là để nha đam có độ giòn.
  • Tiếp tục cho phần lá dứa còn lại và đường phèn vào nồi, đường phèn tan bạn cũng dùng vợt vớt sợi chỉ ra, sợi chỉ này có trong đường phèn thủ công, không ảnh hưởng gì nha các bạn.
  • Nước sôi lại ta cho nha đam vào nấu chung 3 phút nữa thì tắt bếp.

Trên đây là bài viết bí quyết nấu nha đam đường phèn, để chọn được loại đường tốt cho sức khỏe, mời các bạn tham khảo link dưới đây

Thưởng thức:

Nước nha đam để nguội tự nhiên, bạn đóng chai cho vào tủ lạnh dùng được trong 2 ngày, nếu bạn để nhiều đường thì được 3-4 ngày.

Món này rất dễ nấu nên bạn uống đến đâu, nấu đến đó để đảm bảo độ tươi ngon nhé. Chúc các bạn thành công, có một sức khỏe tốt và làn da đẹp.

Mùa nắng nóng phải tập trung uống đủ nước và dưỡng da

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *