Bất ngờ với công dụng của đường thốt nốt

Category: ,

Ai cũng biết đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang. Tuy nhiên có rất ít người biết đến công dụng thần kỳ của loại đường tự nhiên này. Mời các bạn cùng tìm hiểu công dụng của đường thốt nốt qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cung cấp chất khoáng:

  Đường thốt nốt chất lượng phải được nấu từ 100% nước thốt nốt, đây là một loại nước tiết ra từ bông của cây. Cũng tương tự nước dừa, nước thốt nốt có rất nhiều khoáng chất được cây tổng hợp. Những khoáng chất này đặc biệt là Kali vẫn được giữ nguyên khi nấu thủ công. Chính vì vậy, việc dùng đường thốt nốt thay thế đường cát trong bữa ăn không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn bổ sung khoáng chất cho cơ thể

 • Ngăn ngừa thiếu máu:

  Trong đường thốt nốt còn có cả chất sắt, thành phần cung cấp ô xy và tạo ra hồng cầu cho cơ thể. Chất sắt không chỉ có trong thịt cá, các loại rau có màu xanh đậm, đậu hũ, nho khô, gạo lức mà còn có trong nước mía, đường thốt nốt. Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn ngay nhé.

Chất sắt rất cần thiết cho phụ nữ mang thai

 • Thanh lọc cơ thể

  Đường thốt nốt giúp làm sạch đường hô hấp, ruột, thực quản, phổi và dạ dày, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể qua hệ thống bài tiết, đồng nghĩa với việc sử dụng đường thốt nốt giúp nhuận trường, cải thiện chứng khó tiêu giúp đào thải độc tố. Món chè đậu xanh đường thốt nốt là bài thuốc tuyệt vời giúp bạn thanh lọc cơ thể, đẹp da.

Giúp thanh lọc cơ thể, giữ dáng, đẹp da

 • Hỗ trợ giảm cân:

  Đường thốt nốt rất dễ tiêu hóa và hấp thu hơn so với đường tinh luyện. Chính vì lẽ đó mà nguồn năng lượng tích trữ cũng được giải phóng nhanh hơn khi bạn sử dụng loại đường này. Sử dụng đường thốt nốt còn tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Qua bài viết tổng hợp trên, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức dinh dưỡng, đặc biệt là công dụng của đường thốt nốt. Hãy tận dụng những thực phẩm sẵn có quanh mình, đừng quá phụ thuộc vào các loại thực phẩm chức năng, các bạn nhé.

Để mua được đường thốt nốt nguyên chất, mời các bạn xem ở đây

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *