Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn có bí quyết gì mà ngon đến vậy?

Category:

Lạp xưởng nổi tiếng Sài Gòn được nhiều người biết đến chính là lạp xưởng Sóc Trăng. Mặc dù là tưởng được làm chủ yếu từ nguyên liệu thịt tươi sống, tuy nhiên lạp xưởng của Sóc Trăng lại có một điểm rất đặc biệt đó là nó được kết hợp cùng với rượu Mai Quế lộ.

Sự kết hợp rượu Mai Quế lộ để ướp thịt cho ra đời hương vị lạp xưởng vô cùng đặc trưng. Khiến cho ai đó đã từng thử qua loại lạp xưởng này không bao giờ quên hương vị đặc biệt của nó.

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn

Lạp xưởng nguyên liệu làm cơm diên châu

Lạp xưởng nổi tiếng Sài Gòn hương vị đặc biệt nhờ bí quyết từ rượu Mai Quế lộ

Rượu Mai Quế lộ là một trong những yếu tố khiến cho lập tưởng có xuất xứ từ Sóc Trăng có hương vị đặc trưng riêng. Lạp xưởng là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn để chế biến ra nhiều loại thực phẩm khác nhau. Và loại thực phẩm khô này bán trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với rất nhiều kiểu chế biến khác nhau.

Trong đó lạp xưởng của Sóc Trăng là loại đặc sản được rất nhiều người lựa chọn vì nó có một hương vị riêng và chiếm được một vị trí khá đặc biệt trong lòng khách hàng. Và yếu tố làm cho hương vị của loại đặc sản này được nâng tầm chính là bí quyết ở rượu Mai Quế lộ tẩm ướp thịt.

Rượu Mai Quế Lộ hay người ta còn gọi là rượu thơm đây là một trong những loại rượu được sử dụng để làm gia vị cho nhà bếp. Loại rượu này có xuất xứ từ Trung Quốc và là một trong những loại gia vị không thể thiếu được để giúp cho những món ăn của người Trung Hoa trở nên dậy vị hơn.

Lạp xưởng có nhiều cách chế biến món ăn

Lạp Xưởng Sóc Trăng bí quyết từ người Hoa

Sóc Trăng là một trong những vùng đất có rất nhiều cộng đồng người dân tộc sinh sống trong đó chiếm phần lớn là người Hoa. Người Hoa là một trong những người có nguồn gốc từ Trung Quốc, khi họ di dân sang Việt Nam thì họ cũng mang theo Rất nhiều bí quyết ẩm thực trong đó có việc sử dụng rượu Mai Quế lộ để làm lạp xưởng.

Khi chúng ta sử dụng rượu Mai Quế lộ để ướp thịt làm lạp xưởng sẽ khử đi mùi tanh của thịt. Đồng thời nó làm cho hương vị của lạp xưởng trở nên đặc biệt, và mang một vị rất riêng không lẫn vào đâu được. Ăn vào dậy mùi thơm của thịt được tẩm ướp cùng vị tiêu cay cay, không hề tanh như các loại lạp xưởng khác bán trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang muốn thử lạp xưởng nổi tiếng Sài Gòn thì nên thử qua loại lạp xưởng có nguồn gốc xuất xứ từ Sóc Trăng. Đặc biệt là những loại lạp xưởng được sản xuất và ướp tẩm rượu Mai Quế lộ. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà chúng ta còn có thể dễ dàng sử dụng những loại lạp xưởng này để làm quà tặng.

Lạp xưởng nổi tiếng sài gòn

Lạp xưởng thích hợp làm quà tặng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại lạp xưởng của Sóc Trăng. Tuy nhiên nếu như bạn muốn mua các loại đặc sản Sóc Trăng chính gốc thì có thể liên hệ cửa hàng bán đặc sản ở Quận 4 và quận Phú Nhuận. Đây là hai cửa hàng chuyên cung cấp các loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng chính gốc với giá cả tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm: Bánh phồng tôm hiệu nào ngon nhất

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.