Những lưu ý bạn cần biết để nấu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Category:

Trong bữa cơm gia đình Việt, bên cạnh cơm, canh, rau thì tôm khô là món ăn không còn xa lạ, có thể chế biến cùng với nhiều loại nguyên liệu. Không chỉ những người độ tuổi trung niên mà ngay cả giới trẻ cũng yêu thích tôm khô khi nó trở thành nguyên liệu chế biến các món ăn nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được lưu ý khi nấu, khi ăn tôm khô. Hãy cùng tham khảo ngay những lưu ý bạn cần biết để nấu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản sau đây.

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Lưu ý khi chọn tôm khô

Lưu ý khi chọn tôm khô

Để nấu được món ăn từ tôm khô ngon, bạn cần tìm hiểu kỹ về nó trước khi mua. Tôm khô ngon cần đảm bảo tiêu chí về màu sắc với màu đỏ tự nhiên của men gạch, thịt tôm săn và không có mùi nồng. Thịt tôm chất lượng thường sẽ có vị ngọt và đậm đà, thân tôm nhỏ và đặc biệt là sẽ có giá cả cao hơn tôm thông thường. Bạn chỉ cần quan sát màu sắc đậm, nhạt của tôm để phân biệt giữa hai loại tôm chất lượng và kém chất lượng.

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Tôm khô ngon với màu sắc đẹp mắt

Lưu ý khi nấu và ăn các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Tôm được biết tới như một loại thực phẩm tốt cho con người nhưng khi nấu và ăn nó thì bạn cần biết được một số lưu ý để tránh trường hợp không đáng có. Hàm lượng đạm trong tôm khá cao, tương đương với đạm trong thịt nên bạn cần tránh ăn tôm tái để không bị mắc bệnh về ký sinh. Không nên nấu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản với các loại rau củ giàu vitamin C để không làm chất xúc tác gây ngộ độc. Không nên vắt chanh vào tôm khô vì khiến vỏ tôm tạo nên chất độc. Nhiều người nghĩ tôm khô sẽ không còn canxi nhưng thực chất thịt tôm khô còn nhiều canxi hơn là ở vỏ tôm. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nấu các món ăn với tôm khô mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Khi nấu tôm khô chỉ nên ngâm tôm trong thời gian ngắn, tránh làm tôm bị nhũn quá, mất đi độ dai vốn có của nó.

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Lưu ý khi ăn tôm khô đúng chuẩn

Khi ăn tôm khô, bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ gây thừa chất vì trong tôm có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Không nên để tôm khô quá lâu mà nên ăn ngay sau khi nấu. Không ăn tôm khô khi bị ho vì sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Nhiều người khi ho có thể bị dị ứng với protein ở trong tôm và khó chữa ho khỏi hẳn.

Bên cạnh những lưu ý khi nấu và ăn các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản trên, nấu tôm khô là cả một quá trình, dù không khó khăn trong xử lý nguyên liệu hay chế biến, nhưng nếu chọn tôm đúng loại thì gia đình bạn sẽ luôn được thưởng thức món đặc sản này chuẩn vị. Chúc bạn và gia đình sẽ nấu được bữa ăn với nguyên liệu tôm khô này đúng cách!

Xem thêm:  Những đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài đang được ưa chuộng hiện nay

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.