Lạp Xưởng Sóc Trăng

Category:

Lạp Xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ người Hoa từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân nơi đây thường được dùng trong các bữa ăn gia đình hàng ngày bởi cách chế biến rất đơn giản và không cầu kỳ.

 

Cơm chiên lạp xưởng

Cơm chiên lạp xưởng

 

Lạp Xưởng Sóc Trăng

Lạp Xưởng Sóc Trăng

 

Nguyên liệu: dùng chế biến Lạp xưởng bao gồm : thịt nạc heo, mỡ heo kết hợp cùng rượu Mai Quế Lô và hạt tiêu tạo nên một món thịt lạp độc đáo của Sóc Trăng , ngoài ra có thể thay thế thịt heo bằng thịt gà, thịt tôm tươi để cho ra những món lạp xưởng khác nhau

Cách chế biến: Mỡ heo mua về đem đi rửa sạch, thái nhỏ. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng . Thịt heo nạc  xay nhuyễn, cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn lên cho đều. Tiếp đến cho mỡ heo đã phơi nắng vào trộn tiếp cho đều. Sau đó cho tiêu hột, tiêu xay, muối vào trộn đều thêm một lần nữa. Ruột heo khô cắt dài ngắn dài tùy bạn, xong rửa qua với rượu trắng. Nhồi thịt vào trong ruột heo, dùng dây buộc lại thành từng đoạn ngắn. Như vậy là hoàn thành công đoạn của lạp xưởng tươi lúc đầu. Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng khoảng 4 ngày là có thể dùng được.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.