Những món ngon chế biến từ lạp xưởng Sóc Trăng

Category: ,

Lạp xưởng Sóc Trăng một trong những món ăn ngon, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng được nhiều người yêu thích. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những món ngon chế biến từ lạp xưởng Sóc Trăng.

Lạp xưởng Sóc Trăng

Lạp xưởng Sóc Trăng

Một vài nét về lạp xưởng Sóc Trăng:

  • Để cho ra món lạp xưởng ngon và là món đặc trưng của Sóc Trăng nên việc lựa chọn nguồn nguyên liệu cũng phải tươi ngon và đặc biệt.
  • Thịt heo được chọn để làm lạp xưởng là loại thịt nạc đùi tươi, mới ra lò, xay nhuyễn trộn với mỡ xay, nguyên liệu ướp và trộn đều rồi dồn vào ruột. Ruột heo phải chọn loại tươi, dài, thẳng.
  • Sau khi dồn thịt xong dùng kim inox găm lại, cuộn thành từng khúc.
  • Lạp xưởng sau khi được rửa sạch sẽ mang vào lò sấy 4 ngày đêm, sau khi sấy cho ra màu sắc đẹp mắt.
  • Với thủ công làm lạp xưởng ngày xưa, lạp xưởng tươi không để được lâu nhưng với công nghệ cải tiến ngày nay có thể để được 15 ngày, còn hút chân không có thể để được 3 tháng.

Một số món ăn ngon được chế biến từ lạp xưởng Sóc Trăng:

  • Với lạp xưởng Sóc Trăng được nêm nếm ngon, vừa miệng nên chỉ cần mang đi chiên hoặc hấp sau đó cắt lát kèm theo dưa chua, củ kiệu ăn kèm là đã trở thành một món ngon, thường được ăn trong các bữa cơm hoặc nhâm nhi trong các tiệc rượu.
  • Món đơn giản nhất có thể là lạp xưởng chiên nước, vừa giảm đi lượng mỡ vừa đỡ ngấy khi ăn, có thể ăn kèm với cơm.
  • Lạp xưởng nước củ hành: kèm với củ hành, ớt chuông xiên vào que và quét dầu lên bề mặt sau đó nướng lên mùi thơm phức, mùi ớt và hành tím tạo nên hương vị tuyệt vời. Dành cho các bữa tiệc nướng với những món khác rất tuyệt
  • Cơm chiên lạp xưởng đây là món thân thuộc cho các cô nàng nội trợ, lạp xưởng kết hợp với cà rốt, khoai tây, đậu hà lan kết hợp cắt hạt lựu. Đa số món này được các bé rất thích vừa ngon vừa thơm.
  • Đậu phụ non hấp lạp xưởng tươi Sóc Trăng: đậu phụ non cắt khúc vừa ăn, lạp xưởng cắt hạt lựu ướp với hành lá và gừng cắt lát. Cho đậu phụ vào dĩa có lòng sâu rắc lạp xưởng đã ướp lên trên nêm 1 ít hạt nêm và dầu mè lên sau đó chưng cách thuỷ khoảng 5-7 phút. Được dùng với với cơm và nước tương sẽ rất ngon.
  • Ngoài ra lạp xưởng tươi Sóc Trăng còn được sử dụng cho nhiều món ăn ngon khác như lạp xưởng xào cải, bún xào lạp xưởng, lạp xưởng sốt cà chua, lạp xưởng chiên trứng, xôi lạp xưởng,….

Từ xa xưa đến nay, lạp xưởng đã là món ăn thân thuộc cho người dân Việt Nam trong các dịp lễ Tết và những ngày bình thường. Trên đây là những thông tin hữu ích về những món ngon chế biến từ lạp xưởng Sóc Trăng, hy vọng các bạn sẽ nhận được những thông tin có ích cho mình và nếu có dịp đến với Sóc Trăng hãy tìm mua lạp xưởng này nhé!

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.