Top 3 đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Category:

Chợ Bến Thành là một trong những trung tâm lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây tập trung rất nhiều loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nếu như bạn có dịp đến chợ Bến Thành, muốn tìm mua các loại đặc sản về làm quà. Thì có thể tham khảo 3 loại đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà có nguồn gốc từ Sóc Trăng.

Các loại đặc sản này là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng Sóc Trăng. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn thích hợp để làm quà tặng dành cho người thân và bạn bè.

Top 3 đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà có nguồn gốc từ Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng

đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà với món bánh Pía Sóc Trăng

Một trong những loại đặc sản mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp đến chợ Bến Thành đó chính là bánh pía. Bánh pía là một trong những loại bánh có nguồn gốc từ Sóc Trăng. Tuy nhiên nó lại được bán phổ biến ở rất nhiều nơi.

Bánh pía cũng có rất nhiều loại bên cạnh vị truyền thống là đậu xanh và trứng muối. Thì hiện nay cũng có bánh pía nhân đậu đỏ, mè đen, trà xanh, khoai môn. Đặc biệt các loại bánh pía kim sa cũng rất đáng để chúng ta mua về làm quà.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng

đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Phồng tôm giòn ngon

Loại đặc sản nữa mà bạn có thể tham khảo mua tại chợ Bến Thành đó là bánh phồng tôm. Điểm đặc biệt của các loại bánh phồng tôm Sóc Trăng đó là nó được làm từ thịt tôm đất. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà mùi vị của nó rất khác so với các loại bánh phồng tôm công nghiệp. Là một trong những lựa chọn vô cùng thích hợp để bạn có thể mua về làm quà tặng.

Lạp xưởng Sóc Trăng

đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Lạp xưởng Sóc Trăng

Một trong những loại đặc sản có nguồn gốc tại sóc trăng nữa mà bạn có thể tham khảo đó là lạp xưởng. Lạp xưởng của Sóc Trăng có phương pháp chế biến khác khác biệt đó là sử dụng rượu Mai Quế lộ để khử đi mùi hôi. Và thông thường thì các loại lạp xưởng có nguồn gốc Sóc Trăng được chế biến theo phương pháp của người Hoa.

Hương vị của lạp xưởng vô cùng khác biệt giúp cho chúng ta ăn mà cảm thấy không bị ngán. Đặc biệt làm lạp xưởng này khi ăn có vị thơm của thịt kết hợp cùng với vị tiêu cay cay rất ấm bụng. Bên cạnh lạp xưởng được làm từ nguyên liệu thịt heo thì cũng có lạp xưởng được làm từ thịt tôm. Đặc biệt hơn là làm tưởng kết hợp với vị trứng muối rất dễ ăn làm cho chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn cho quà tặng. 

Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà khá đa dạng và phong phú. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn các loại đặc sản khác nhau để làm quà tặng. 3 gợi ý trên đây giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để mua về làm quà tặng khi có dịp đến với chợ Bến Thành. Ngoài chợ Bến Thành thì bạn vẫn có thể mua được các sản phẩm này tại cửa hàng Hương Việt. Đây là một trong những địa chỉ vô cùng uy tín để giúp bạn có thể mua được các sản phẩm có nguồn gốc đúng chuẩn Sóc Trăng.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.