Hướng dẫn cách gói giỏ quà bánh kẹo Tết sang trọng, đẹp mắt

Category:

Việc tự tay đóng gói giỏ quà Tết là một ý tưởng hay giúp bạn bày tỏ tâm ý và thể hiện sự chu đáo tới người được tặng. Bởi bên cạnh yếu tố chất lượng thì hình thức bên ngoài của món quà cũng được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là cách gói giỏ quà Tết chuẩn, đẹp mà bạn có thể tham khảo.

I. Gợi ý giỏ quà Tết phù hợp với từng đối tượng

Khi lựa chọn giỏ quà Tết, bạn cần tạo ra đúng ý nghĩa và thông điệp để gửi đến người nhận quà. Sau đây là một vài gợi ý về giỏ quà Tết cho từng đối tượng mà bạn có thể hướng đến: 

1. Giỏ quà Tết tặng mẹ chồng, mẹ vợ

Với đối tượng này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe hay có ích cho cuộc sống, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và kèm theo một vài sản phẩm khác. Ngoài ra, nếu chọn giỏ quà cho bố thì bạn nên chọn giỏ quà chứa các vật phẩm như rượu, bia, bò khô… 

2. Giỏ quà Tết tặng sếp

Giỏ quà này thường chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng. Bạn có thể chọn một chai rượu loại cao cấp, đặc sản của quê hương và thêm một vài vật phẩm khác. 

3. Giỏ quà Tết tặng khách hàng, đối tác

Bạn nên chia đối tượng này theo từng nhóm nhỏ dựa vào giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân,… để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với từng nhóm.

II. Giỏ quà Tết nên có những gì?

1. Giỏ quà

Bạn nên chọn mua nhiều kiểu giỏ quà với kích thước và hình dạng khác nhau như: to, trung bình, nhỏ, vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục… để phù hợp với từng thành phần gói quà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đa dạng các chất liệu của giỏ quà như mây tre đan, nhựa, da để có thể đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng.

2. Đồ trang trí

Một gói quà Tết đẹp thì không thể thiếu nơ và ruy-băng bởi đây chính là điểm nhấn giúp cho giỏ quà nhìn duyên dáng và bắt mắt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm cho giỏ quà những đồ nhỏ xinh như gấu bông, bánh hay socola hình thú, kẹo mút đủ sắc màu,… để sản phẩm của mình thêm sáng tạo và bắt mắt.

3. Thành phần

Bạn có thể chọn các vật phẩm theo cùng tông màu đại diện cho các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để tạo nên những giỏ quà Tết đẹp mắt và ý nghĩa. 

III. Cách làm giỏ quà Tết đẹp mắt, sang trọng

Để hoàn thiện một giỏ quà Tết đẹp, trước tiên bạn cần hình dung ra khuôn mẫu mình muốn thực hiện sau đó mới đến tạo điểm nhấn cho giỏ quà. Với giỏ quà hoa quả, người ta thường sử dụng quả nho để làm điểm nhấn bởi sự mềm mại, tính sang trọng và ý nghĩa tròn đầy của chúng. Còn giỏ quà Tết hỗn hợp thì sẽ sử dụng chai rượu, hộp socola hay hộp bánh để tạo điểm nổi bật.

1. Sắp xếp giỏ quà Tết hợp lý

Bạn nên đặt những sản phẩm nặng, to, cao hoặc chiếm nhiều diện tích ở bên dưới và phía sau để làm nền và tăng độ chắc chắn cho giỏ quà. Còn những sản phẩm có trọng lượng nhẹ hoặc chiếm diện tích nhỏ nên được đặt ở bên trên và phía trước. Đồng thời, bạn nên sắp xếp các vật phẩm sao cho cả 2 bên đều đối xứng và tạo thành hình dạng tựa như ngọn tháp.

2. Cách gói giỏ quà Tết vừa đẹp

Sau khi sắp xếp xong các vật phẩm, bạn cố định giỏ quà bằng băng dính hoặc súng bắn keo. Sau đó, bạn dùng giấy bóng kính để cố định giỏ quà nhằm tránh va chạm đổ vỡ. Lưu ý bạn nên chọn những loại bao bì trong suốt, màu sắc tươi sáng để tôn thêm vẻ đẹp cho giỏ quà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm dây ruy băng, nơ hay thiệp chúc mừng để trang trí cho giỏ quà thêm sinh động và đẹp mắt. 

Trên đây là hướng dẫn cách gói giỏ quà Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn làm được một giỏ quà Tết đẹp để trang trí cho ngôi nhà mình hay đi biếu Tết đều được. 

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *