Hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020 với quy mô rộng 5.000m2

Category:

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam là hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2014 đến nay do UBND thành phố Hà Nội giao cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tại Hà Nội tổ chức. 

Các đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia cắt băng khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020.

Sự kiện quy tụ nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở kinh doanh cùng các đơn vị (Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Khuyến công…) tại tỉnh, thành phố của cả nước tham gia. 

Sản phẩm trưng bày, quảng bá tại hội chợ cũng vô cùng đa dạng, bao gồm: đặc sản của các vùng miền, các sản phẩm được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý (như thủy hải sản chế biến, đồ uống, gia vị, trái cây…) với chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. 

Các đại biểu đang tìm hiểu, tham quan tại các gian hàng của Hội chợ

Theo thông tin từ BTC, hội chợ 2020 có quy mô khoảng 5.000 m2 với khoảng 300 gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/11/2020 và kết thúc vào 21 giờ ngày 29/11/2020.

Sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động giao thương, kết nối, tư vấn doanh nghiệp với sự tham gia của nhiều nhà phân phối lớn (như Aeon, Central Group, Lotte…), TTTM, các siêu thị, chợ đầu mối, nhà sản xuất… 

Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam thu hút rất nhiều người tiêu dùng và du khách du lịch tham quan, khám phá.

Ngoài ra, hội chợ cũng có hoạt động trình diễn sản phẩm, quảng bá văn hóa vùng miền nhằm xúc tiến du lịch như màn trình diễn, tôn vinh sản phẩm truyền thống, màn trình diễn tay nghề của các nghệ nhân, trình diễn thưởng trà vùng Tây Bắc, trình diễn ẩm thực các vùng miền, quảng bá thương hiệu đặc sản trái cây như Cam (Cao Phong, Hà Giang, Hàm Yên), xoài Cao Lãnh; cà phê (Buôn Mê Thuột); Sâm Ngọc Linh (Quảng Nam)…

Cam Vinh Kỳ Yến (Nghệ An) tham gia trưng bày tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020.

Theo đánh giá từ BTC, sau 6 năm tổ chức thành công thì hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam đang không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và trở thành sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch có uy tín cao. 

Hội chợ là cầu nối để doanh nghiệp, địa phương giới thiệu đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước nhằm gia nhập chuỗi cung ứng – tiêu thụ ở thị trường Thủ đô và xuất khẩu. Đây cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn các nguồn cung chất lượng, là sự kiện được người dân Thủ đô, doanh nghiệp, khách dung lịch hưởng ứng để đến thăm quan, trải nghiệm nét văn hóa từng vùng miền Việt Nam khi Đại dịch COVID-19 đang được kiểm soát. 

Các mặt hàng của bà con dân tộc vùng cao được nhiều người tiêu dùng quan tâm, tìm hiểu.

Sự kiện này cũng giúp nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt để thực hiện tốt hơn cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Đại diện đơn vị tổ chức HPA chia sẻ rằng kỳ vọng sự kiện sẽ thu hút khoảng 80.000 – 90.000 doanh nghiệp, người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giao dịch. 

Bên cạnh đó, thông qua hội chợ có thể lựa chọn những sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu để quảng bá ở các chương trình Tuần hàng Việt Nam tại nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… để tiến tới mục tiêu xuất khẩu, đưa vào hệ thống phân phối tại các nước.

Như vậy, đã qua 6 năm kể từ hội chợ đầu tiên được tổ chức, trong đó, mỗi năm đều có sự thay đổi, sáng tạo và hoàn thiện về hình thức lẫn chất lượng sản phẩm tham gia. 

Có thể thấy, hội chợ Vùng miền là nơi quy tụ, là cầu nối gắn kết nhà sản xuất, nhà xuất khẩu và người tiêu dùng với nhau để cùng quảng bá đặc sản của các địa phương. Đây cũng là chương trình ý nghĩa khi xúc tiến thương mại trọng điểm, liên kết Hà Nội với cả nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khai thác thị trường mới sau đại dịch Covid 19 bùng nổ.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *